Lịch sử phát triển

          Trường THPT Số 4 Quảng Trạch có tiền thân là trường THPT Bán Công Quảng Trạch) được thành lập vào ngày 12 tháng 5 năm 2000 theo quyết định số 729/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Bình. Từ một trường bán công, trường đã được chuyển sang trường công lập tự chủ tài chính theo quyết định số 2151/QĐ-UBND ngày 31 tháng 8 năm 2010. Ngày 31 tháng 12 năm 2010, UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định số 3720/QĐ-UBND chuyển đổi trường THPT công lập tự chủ tài chính sang trường công lập với tên gọi Trường THPT Số 4 Quảng Trạch. Trường đóng trên địa bàn khu phố 6 thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

        Việc thành lập trường THPT số 4 Quảng Trạch lúc bấy giờ đã đáp ứng lòng mong mỏi của chính quyền địa phương và đại bộ phận nhân dân  của huyện bấy lâu nay. Việc thành lập trường THPT số 4 Quảng Trạch  cũng thoả mãn được tâm tư nguyện vọng của những người làm công tác giáo dục trên  địa bàn này.
       Qua chặng đường 13 năm thành lập và phát triển, với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự chỉ đạo sát sao của Sở GD- ĐT Quảng Bình và sự đồng lòng của phụ huynh học sinh, cùng với sự cố gắng của tập thể CBGVNV, trường đã có được những thành tích đáng kể. Cụ thể: từ chổ ngày đầu thành lập, trường chỉ có 8 lớp với 400 học sinh, 17 CBGVNV, nay trường đã có 29 lớp với 1094 học sinh, 76 CBGVNV, 100% đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 5 thạc sĩ và 4 GV đang học Cao học, có 3 GV được công nhận là giáo viên giỏi cấp Tỉnh. Nhiều năm liền trường đã được Giám đốc Sở GD - ĐT tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước hoàn thiện và đảm bảo phục vụ dạy, học; đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và đồng bộ về cơ cấu. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường, vượt qua bao khó khăn gian khổ, nhiều thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên đã thực hiện tốt nhiệm vụ, khẳng định bản lĩnh sư phạm của mình, nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, luôn coi trọng giáo dục toàn diện cho học sinh, tìm tòi nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập và hạnh kiểm cho học sinh vốn chất lượng đầu vào còn quá thấp. Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, từ năm học 2001 - 2002 đến nay, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

        Bên cạnh việc học văn hóa, nhà trường luôn tổ chức các hoạt động giáo dục phối hợp tạo ra con người sống có hiểu biết, sống khỏe, sống đẹp. Các hoạt động ngoại khóa “Văn học dân gian”, “ Thi hùng biện Tiếng Anh”, “Hóa - sinh với môi trường”…, các hoạt động của Thanh niên tình nguyện, văn nghệ, các chuyến đi Cứu trợ, Từ thiện…giúp học sinh THPT Số 4 Quảng Trạch năng động và phát triển toàn diện hơn.

      Luôn chú trọng  xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh kết hợp  Nhà trường, Gia đình và Xã hội, ngăn chặn và chống lại sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội, hiện tượng tiêu cực vào nhà trường – Trường THPT Số 4 Quảng Trạch thực sự đã phần nào khắc phục được tình trạng chỉ quan tâm đến dạy chữ mà chưa quan tâm tới dạy người.

       Những thành tựu nổi bật trong hơn mười năm qua mà thầy và trò trường  THPT Số 4 Quảng Trạch đã làm được là: Qui mô trường lớp ngày càng phát triển và giữ vững, hoạt động của các tổ chức đoàn thể luôn được coi trọng và đạt được nhiều kết quả. Chi bộ của trường luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo trong cơ quan, Chi bộ đã có những nghị quyết, chủ trương phù hợp để lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể của trường hoạt động. Qua hơn mười năm Chi bộ đã kết nạp 21 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên của chi bộ hiện nay  lên 27 người. Tổ chức Công đoàn, chi đoàn giáo viên, Đoàn thanh niên và các đoàn thể khác của trường đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, phối hợp cùng nhà trường để tổ chức  nhiều hoạt động thiết thực góp phần hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra. Trong suốt hơn mười năm qua, nhà trường luôn là tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, không phụ lòng mong mỏi của nhân dân huyện nhà nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Hơn 13 năm phát triển với những thành tích đạt được, Trường THPT Số 4 Quảng Trạch được xã hội đánh giá cao và đã trở thành “thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện.
       Năm học 2013 - 2014, với tinh thần  vì sự nghiệp trồng người, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu để góp phần xây dựng Trường THPT số 4 Quảng Trạch ngày càng phát triển đi lên.

       Nhiều khó khăn trong sự nghiệp giáo dục vùng đất Quảng Trạch đang ở phía trước, nhưng hy vọng mọi khó khăn đó chỉ là tạm thời, tương lai tươi sáng đang mở rộng trước mắt thầy và trò của trường. Những năm tới, toàn trường ra sức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình nhằm đạt được những mục tiêu trong định hướng chiến lược phát triển giáo dục của trường 2010 - 2015 và tầm nhìn 2020.

 

Hỗ trợ trực tuyến

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr.Hoàng
Tel: 0946.20.99.33

NV. Văn Phòng
Cô Trần Thị Ánh Hồng
Tel: 0919.14.25.70

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 68
Tháng hiện tại: 25363
Tổng lượt truy cập: 402356