Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tuổi trẻ với Biển đảo quê hương”

Vào chiều ngày 20/12/2013, Tổ Địa lí, Thể dục – Quốc phòng và Hội Chữ Thập đỏ của nhà trường đã phối hợp tổ chức tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” tại sân trường THPT Số 4 Quảng Trạch.

Đến với Hội thi, mỗi lớp được chọn 2 đại diện tham gia để cùng trải qua 5 vòng thi với các chủ để: Vòng 1 (Căng buồm); Vòng 2 (Vượt sóng); Vòng 3 (Ra khơi); Vòng 4 (Khám phá đảo xa) và vòng Rung chuông. Các câu hỏi được đưa ra dưới các hình thức: câu hỏi nhanh, câu hỏi bằng hình ảnh, tình huống, đoạn phim. Thời gian để trả lời mỗi câu hỏi là 20 giây.

(2 MC của chương trình)
    Chương trình được mở đầu với tiết mục múa “Gần lắm Trường Sa” đến từ Chi đoàn 11A7, tiếp theo là một tiết mục biểu diễn võ thuật đến từ Câu lạc bộ “Võ thuật” của trường.

Hội thi nhằm Tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên kiến thức về vị trí, chiến lược, biển đảo Việt Nam; nêu cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với quê hương đất nước, biển đảo và chủ quyền lãnh thổ. Giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về tình hình biển đảo Việt Nam cũng như những vấn đề về pháp lý, địa lý, chính trị của biển Đông. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng 52 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2013), và chào mừng 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2013).

(Thầy cô đã kịp thời cứu tất cả thí sinh trở lại sàn thi đấu)
  Trải qua 19 câu hỏi chính thức và với 03 câu hỏi phần “Rung chuông” với các kiến thức toàn diện về tài nguyên môi trường biển đảo Việt Nam, những kiến thức cơ bản về vai trò, nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ. Ban tổ chức đã tìm được 3 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết gồm: Trần Bé Anh (12A9); Nguyễn Văn Đại (11A5) và Nguyễn Sơn Lâm (11A9).

Tiết mục văn nghệ đến từ Chi đoàn 10A7

Chia sẽ niềm vui chiến thắng cùng thí sinh Nguyễn Văn Đại (11A5)

PV: Mỹ Hạnh

Mr.Hoàng